Bộ Đồ Thờ Đồng Đỏ Khảm Bạc

Giá: 0₫

Tổng quan

Với mỗi gia đình, bàn thờ - nơi thờ cúng gia tiên luôn là nơi đáng kính, đáng trân trọng nhất. Tùy từng vùng miền mà bàn thờ mỗi nơi một khác, tuy nhiên, không thể thiếu bộ đồ thờ đồng đỏ khảm bạc. Bộ đồ thờ đồng đỏ khảm bạc thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, những người đã khuất.

Bộ đồ thờ đồng đỏ khảm bạc gồm những gì?
Thông thường, bộ đồ thờ có bộ tam sự và bộ ngũ sự. Thông thường người ta sử dụng chất liệu đồng để làm các đồ thờ. Đồng theo nghĩa Hán Việt, có nghĩa là dương. Dương nghĩa là trời, thể hiện lòng thành kính, tôn nghiêm. Bộ đồ thờ đồng đỏ khảm bạc được đúc từ đồng nguyên chất khảm trạm hoa văn nổi tráng bạc, tạo điểm nhấn cũng như thể hiện sự linh thiêng. Bộ tam sự, tam nghĩa là ba, gồm ba vật là một lư hương, đôi chân nến hoặc đôi hạc. Bộ ngũ sự gồm năm vật, một lư hương, đôi chân nến và đôi hạc.
Ý nghĩa.
Lư hương được đúc từ đồng nguyên chất, dùng để đựng hương, tạo mùi thơm cho không gian thờ cúng. Mùi hương của trầm, một loại thảo mộc cao quý, đã từ lâu được dùng tại chùa, đền hay phòng thờ của gia đình. Theo quan niệm tâm linh, mùi hương của trầm thể hiện lòng thành kính, trang trọng, có tác dụng xua hắc khí, có tác dụng thanh lọc khí tốt, tăng cát khí, mang lại bình an, mạnh khỏe cho gia chủ. Trên lư hương thường được khắc đôi rồng trầu nguyệt hay còn gọi là lư hương song long trầu nguyệt.
Đôi chân nến hay ở một vài chỗ sẽ sử dụng thay thế là đôi đèn. Như tác dụng vốn có của nó, đôi chân nến thắp thêm ánh sáng cho bàn thờ, mang lại không gian huyền ảo, linh thiêng. Tuy nhiên, đôi chân nến không dừng lại ở ý nghĩa đó, nó còn mang ý nghĩa phong thủy. Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương, nghĩa là mặt trời còn chân nến bên phải tượng trưng hành âm, nghĩa là mặt trăng. Với ý nghĩa đó, người ta tin rằng sẽ có sự cân bằng giữa âm và dương, mặt trăng và mặt trời thì mọi vật sẽ sinh sôi nảy nở, tươi tốt, an lành.
Đôi hạc trên mai rùa: Hạc được xem là loài chim cao quý. Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh hạc với các vị thần cao quý. Nó còn là loài vật biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Rùa không chỉ biểu trưng cho sự trường thọ mà còn thể hiện sự che chở, bao bọc. Không phải ngẫu nhiên mà hai hình ảnh này lại kết hợp với nhau như vậy.
Để tìm hiểu rõ hơn, mời các bạn truy cập vào website: http://ducdongylinh.com/ để được tư vấn chi tiết.