CÁC MẪU ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG ĐỒNG ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN

Theo truyền thống thờ cúng từ xưa đến nay của người Việt Nam thì những mẫu đồ thờ cúng bằng đồng luôn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi chất liệu đồng không chỉ thể hiện được sự trang nghiêm, huyền bí mà còn là một phần nào đó, theo quan niệm dân gian, nói lên sự ấm no, an khang của một gia đình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những mẫu đồ thờ cúng bằng đồng đươcj sử dụng phổ biến hiện nay nhé.

Lư hương đồng.

Một chiếc lư hương bằng đồng có thể nói là một trong những vật thờ cúng không thể thiếu đối với một gia đình Việt Nam, thường là để thắp hương nhang tỏ lòng thành. Đối với những nơi như đình, đền chùa thì những chiếc lư hương đồng thường có kích cỡ khá lớn, được trạm trổ hình rồng phượng một cách công phu, tinh tế, toát lên vẻ uy nghiêm, trang trọng của chốn linh thiêng.

Đỉnh đồng.

 Khi nhắc đến những vật thờ cúng trong dân gian Việt Nam có lẽ không thể bỏ qua những chiếc đỉnh bằng đồng. Đỉnh đồng thờ cúng thường được dùng để đốt trầm hương, vừa tạo hương thơm thanh tịnh cho gian thờ, đem lại cảm giác thành kính đối với ông bà, tổ tiên, vừa như là một vật trang trí cho gian thờ thêm trang trọng. Đỉnh đồng cũng được trạm trổ những họa tiết mang tính sang trọng như kì lân, rồng, phượng, hoa và thường được kết hợp cũng đôi hạc đồng và đôi nến tạo bộ tam sự, bộ ngũ sự mang lại ấm no hạnh phúc, khá phổ biến trên bàn thờ gia tiên người Việt.

Mâm đồng.

Hình ảnh chiếc mâm cơm hằng ngày có lẽ đã quá quen thuộc đối với người dân Việt và là một vật dụng không thể thiếu. Thì trong thờ cúng cũng vậy, chiếc mâm đồng được dùng để bày đồ cúng tế, không chỉ thể hiện được sự no ấm đủ đầy của gia chủ mà còn làm đẹp hơn tổng thể đò thờ, nói lên sự thành tâm của con cháu với ông bà tổ tiên. Chính vì thế mà chiếc mâm đồng đã trở thành một biểu tượng của con cháu Lạc Hồng.
Trên đây là một vài mẫu đồ thờ cúng bằng đồng mà bất cứ một gia đình Việt nào đều sử dụng. Hiện nay, chúng tôi cũng đang cung cấp các mẫu đồ đồng thờ cúng với chất lượng tốt, thiết kế tinh xảo với giá thành phải chăng, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ khách hàng nào. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

ĐỒ ĐỒNG Ý YÊN
Địa chỉ: Tống Xá, Yên Xá, Ý Yên, Nam Định
Hotline: 0974 403 282 - 094 787 4293
Email: ducdongylinh@gmail.com
Website: http://ducdongylinh.com/
Chúng tôi hân hạnh được phục vụ!