Đồ thờ cúng bằng đồng

Theo tín ngưỡng tâm linh từ xa xưa của Việt Nam, hầu như trong gia đình nào cũng có một bàn thờ. Đó có thể là bàn thờ tổ tiên, thờ phật, thờ thần tài,... nhưng tựu chung lại đều gửi gắm lòng thành kính của gia chủ và cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến. Có lẽ vì ý nghĩa đó mà các gia đình dù giàu sang hay bần hèn đều cố gắng chọn lựa đồ thờ cùng một cách kĩ càng nhất. 

Đồ thờ cúng và sự đa dạng trong mẫu mã, vật liệu 
Xuất phát từ nhu cầu sử dụng cao của các gia đình mà các sản phẩm đồ thờ cúng được sản xuất ra ngày một nhiều, không chỉ dừng lại ở việc thay đổi mẫu mã, họa tiết trang trí mà còn ngày một đổi mới về chất liệu sản phẩm để phục vụ từng đối tượng. Nếu như các gia đình có thu nhập thấp thường sử dụng đồ thờ cúng làm từ các loại gỗ, thì ở những gia đình thuộc tầng lớp thượng lưu, đồ thờ cúng bằng đồng và vàng rất được ưa chuộng. Không chỉ có vậy, các mẫu mã của các sản phẩm thờ cúng cũng thể hiện tinh thần sáng tạo và bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân. Các sản phẩm bàn thờ, tượng phật, lư hương,... đã và đang được cải tiến không ngừng để làm vừa lòng khách hàng.

Những mẫu đồ thờ cùng bằng đồng đẹp

Đồ thờ cúng bằng đồng
Có lẽ trong số các vật liệu làm nên đồ thờ đẹp thì đồ đồng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất. Nguyên nhân đầu tiên chắc chắn phải kể đến đó là đồ bền của sản phẩm đồng cùng màu sắc đẹp mắt mà chất liệu này mang lại. Đồng cũng là kim loại dẻo, dễ chế tác, tạo điều kiện cho các nghệ nhận có thể thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng khác nhau. Hơn nữa, giá thành của đồ thờ cúng bằng đồng cũng không phải quá cao, phù hợp với nhiều đối tượng và tầng lớp khác nhau trong xã hội. 


Đồ thờ bằng đồng bầy biện ban thờ

Ngày nay, đồ đồng mỹ nghệ được chế tác theo hai cách phổ biến là chế tác thủ công và chế tác dây chuyền bằng máy móc với công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, có thể dễ dàng thấy rằng, các đồ thờ cúng bằng đồng được làm thủ công vẫn được ưa chuộng hơn hẳn. Có lẽ bởi ẩn trong mỗi sản phẩm ấy chứa đựng tinh hoa của người nghệ nhân, nên nó mang lại cảm giác gần gũi và giá trị hơn rất nhiều. 
Là một trong những cơ sở sản xuất đồ đồng mỹ nghệ nói chung và đồ thờ cúng bằng đồng lâu năm, cơ sở đúc đồng Ý Linh từ lâu đã nổi tiếng là địa chỉ đáng tin cậy cho bất kì ai muốn tìm kiếm một nơi để mua những sản phẩm thủ công từ bàn tay tài hoa của người nghệ nhân. Hãy đến với Ý Linh để chìm đắm với thế giới của đồ đồng mỹ nghệ nhé.