Giá đồ thờ bằng đồng tốt nhất hiện nay

Đời sống tâm linh ngày càng được con người chú trọng hơn nhờ đời sống xã hội đang phát triển từng ngày. Hiện nay trên thị trường đồ thờ cúng bằng đồng được ưa chuộng bởi đa dạng về chủng loại và mẫu mã cũng như giá đồ thờ bằng đồng cũng rất phong phú, người tiêu dùng thoải mái lựa chọn những bộ đồ thờ phù hợp với phong thủy và kinh tế của gia đình. Để mua được bộ đồ thờ bằng đồng giá tốt, bạn cần biết phân loại hàng để nắm được chất lượng cũng như mức giá tương đối, tránh mua phải hàng kém chất lượng. 


Hầu hết giá đồ thờ bằng đồng thường không cố định, giá cả thường do người chủ nhìn khách để báo giá nên rất khó để mặc cả, vì vậy bạn nên biết một số loại hàng tốt để quyết định có nên mua hay không.
Bộ thờ cúng bằng đồng thường bao gồm những gì?
Một bộ đồ thờ bao gồm: lư hương, đèn thờ bằng đồng, bát nhang, đài đựng rượu, nước, khay chén đựng nước, mâm đựng hoa quả, hạc đồng…
Ba nhóm sản phẩm sản xuất đồ thờ cúng bằng đồng chủ yếu hiện nay

 

  • Nhóm sản phẩm được sản xuất là hàng Việt Nam do các doanh nghiệp có tên tuổi nổi tiếng như Đồng Việt, Quang Hà, Đại Đồng Phát…
  • Hàng được sản xuất từ các làng nghề  đồ đồng mỹ nghệ : Nam Định ( Ý Yên); Hưng Yên ( Văn Lâm); làng nghề đúc đồng Đại Bái ở Bắc Ninh.
  • Hàng được nhập khẩu từ Đài Loan.

Trong ba nhóm hàng này, giá đồ thờ bằng đồng của hàng Việt Nam có giá thành đắt nhất bởi quy trình sản xuất với nguyên liệu đồng thật, có độ bền cao, chất lượng đảm bảo uy tín; còn hàng nhập thì mẫu mã đa dạng hơn nhưng chất lượng không đảm bảo, chất liệu phủ bên ngoài không phải là đồng thật chỉ sử dụng từ 2 năm sẽ bị xỉn màu. 
Về mặt kĩ thuật, đồ đồng mỹ nghệ được chia làm hai loại

 

  • Sản phẩm làm từ khuôn sáp với các chi tiết hoa văn có độ tinh xảo, sắc nét cao.
  • Sản phẩm làm từ khuôn cát có lớp ngoài bề mặt láng mịn, bóng, nhưng chi tiết hoa văn không được tinh tế và sắc nét.
  • Sản phẩm từ công nghệ 3D, phối hợp hai công nghệ trên để tạo nên sản phẩm vừa có độ bóng cao, vừa có hoa văn sắc nét, tinh xảo, hình ảnh theo không gian ba chiều, được rất nhiều người yêu thích hiện nay.

Căn cứ vào phân loại cũng như về mặt kĩ thuật, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được giá đồ thờ bằng đồng tốt cả về chi phí lẫn chất lượng sản phẩm.
Để lựa chọn được sản phẩm ưng ý, hãy liên hệ tới làng nghề đúc đồng mỹ nghệ Ý  Linh tại Ý Yên, Nam Định để được tư vấn lựa chọn hàng hóa cũng như có những trải nghiệm thú vị về quá trình đúc đồng từ các nghệ nhân của làng. Mọi chi tiết xin truy cập vào website: http://ducdongylinh.com/ hoặc gọi tới đường dây nóng: 0974.403.282 hoặc 0947.874.293 để được hướng dẫn cụ thể.