Lư Hương Song Long

Giá: 0₫

Tổng quan

Từ thởi xa xưa, tín ngưỡng thờ cúng đã trở thành nét đẹp trong văn hóa người Việt. Mỗi bàn thờ đều có sự bài trí khác nhau, song, bàn thờ nào cũng phải có lư hương, đôi chân nến, bát nhang, mâm hoa quả, đài nước… Lư hương song long trầu nguyệt là thứ không thể thiếu trên mỗi bàn thờ.
Tại sao phải có lư hương song long?
Lư hương là khí cụ dùng để xông hương, thắp hương cúng Phật. Theo quan niệm của người xưa, mùi hương của trầm thơm biểu tượng cho lòng thành kính, sự thanh  khiết cao quý. Chính vì thế, trên bàn thờ thường có một lư hương song long. Lư hương thường được đúc từ đồng nguyên chất. Sở dĩ được gọi là lư hương song long trầu nguyệt vì trên lư hương thường được chạm trổ hình tượng song long trầu nguyệt, mang đậm nét văn hóa Việt, được tạo nên từ sự tâm huyết và thành kính của nghệ nhân.

Ý nghĩa tâm linh.
Lư hương được dùng để bỏ trầm hương, một nguyên liệu có mùi thơm rất đặc trưng , một loại thảo dược quý hiếm có khả năng lan tỏa hương thanh khiết khắp gian thờ của gia đình bạn, tạo sự linh thiêng. Vì vậy, lư hương có tác dụng thanh lọc khí rất hiệu quả. Không những có thể loại bỏ được hung khí, mà còn tăng thêm cát khí, tăng sự hiếu thảo, hòa thuận sự tăng tiến về tài lộc, học hành của gia đình.
 
Chất liệu để làm lư hương gồm đồng, đá, sành sứ, trong đó đồng và sứ là hai nguyên liệu chủ yếu nhất. Không phải ngẫu nhiên, đồng và sứ là hai nguyên liệu chính là nên lư hương và các đồ thờ khác. Đồng theo phiên âm tiếng Hán là dương, dương biểu trưng cho trời còn sành sứ làm từ đất, biểu trưng cho đại địa. Chính vì thế, lư đồng thường được dùng để cúng Phật còn lư làm từ sành sứ thường được dùng để cúng Thần minh. Thêm nữa, theo quan niệm từ xưa đến này: trời tròn đất vuông nên lư để cúng Phật, Thánh thường có hình dáng tròn còn lư để cúng các vị thần mình thường có hình dáng vuông. Lư đồng được sử dụng ở chùa thường khá to, được khắc trên đó hình hoa sen, để ở sân chùa, tiện cho Phật tử thắp hương. Ngoài ra, trên lư hương còn khắc một vài biểu tượng khác như hình con nghê. Sáng tạo từ nguồn cảm hứng của ông cha ta, con nghê được sáng tạo từ hình ảnh chú chó trong nhà, rất trung thành và biết bảo vệ nhà cửa. Ý nghĩa của lư hương thể hiện nét đẹp văn hóa của thiền tư. Dù được đặt ở chùa hay bàn thờ gia tiên, lư hương đều thoát sự thanh tịnh, thoát tục.
Để tìm hiểu rõ hơn về kích thước, hình dáng cũng như chất liệu của lư hương song long, mời các bạn truy cập vào website: http://ducdongylinh.com/