Lựa chọn bộ đồ thờ hợp phong thủy

Từ ngàn đời nay, tập tục thờ cúng đã trở thành một trong những nét độc đáo trong văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam. Hầu như trong bất cứ gia đình nào cũng có một bàn thờ. Đó có thể là bàn thờ gia tiên để tưởng nhờ ông bà đã mất, đó cũng có thể là bàn thờ Phật, thờ thần tài,… để bày tỏ tín ngưỡng và cầu mong những điều may mắn nhất. 
Nhắc đến tập tục thờ cúng, chắc chắn không thể nhắc đến các loại đồ thờ cúng. Đó là các đồ bày trên bàn như lư hương, bát hương, tượng, hoành phi, lọ hoa, ống hương,… Các loại đồ thờ cúng ngày nay đang ngày càng được đa dạng hóa cả về chất liệu và mẫu mã để phục vụ nhu cầu của con người. Tuy vậy, đồ thờ cúng phổ biến nhất từ xưa đến nay vẫn là các loại đồ thờ bằng đồng.


Các loại đồ thờ cúng bằng đồng có trên thị trường
Dù rất đa dạng trong các loại sản phẩm cũng như cơ sở sản xuất, các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng vẫn được chia làm hai nhóm chính, dựa trên nguồn gốc xuất xứ. 
Loại đồ đồng thờ cúng đầu tiên chính là các mẫu được sản xuất thủ công bởi các làng nghề trong nước. Lịch sử phát triển ngàn đời đã giúp hình thành nên nhiều làng nghề sản xuất đồ đồng thủ công nổi tiếng như Đại Bái, Ý Yên,… Mỗi sản phẩm là bàn tay tâm huyết của người thợ cùng tài hoa vượt bậc, tạo nên những mẫu đồ thờ cúng chất lượng mà vẫn có giá thành phải chăng. 
Ngoài các sản phẩm đồ đồng trong nước, thì ngày nay trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại đồ đồng có xuất xứ từ nước ngoài, chủ yếu là từ Trung Quốc, Đài Loan và được phân phối bởi các đơn vị trong nước. Các sản phẩm này có giá thành khá rẻ, nhưng chất lượng chưa được tốt như đồ đồng mỹ nghệ trong nước. 
Chọn bộ đồ thờ cúng hợp phong thủy
Giữa vô vàn các sản phẩm đồ thờ cúng như vậy, người tiêu dùng cũng có sự lựa chọn đa dạng hơn để trang trí cho bàn thờ gia đình. Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng khi lựa chọn bộ đồ thờ cúng chính là yếu tố phong thủy. Gia chủ nên tìm hiểu về tuổi tác của mình và chọn các mẫu đồ đồng phù hợp. Thêm vào đó, tùy vào đối tượng thờ cúng mà gia chủ cần lựa chọn các mẫu đồ thờ khác nhau. Cũng không nên bày quá nhiều đồ thờ trên ban thờ, vừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, vừa dễ ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. 
“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vẫn luôn là câu nói thể hiện cho phong tục ngàn đời của người dân đất Việt. Truy cập vào website: http://ducdongylinh.com/ để lựa chọn cho mình những mẫu đồ đồng thờ cúng ưng ý nhất.