LỰA CHỌN ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG ĐỒNG

Thờ cúng tổ tiên là một trong những phong tục tập quán truyền thống không chỉ mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc mà còn là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn con người Việt Nam. Đâu đó trên bàn thờ tổ tiên chúng ta vẫn thường thấy những bát hương, đỉnh trúc, đôi hạc bằng chất liệu đồng vừa thể hiện được sự giàu sang ấm no, vừa bày tỏ được lòng thành dâng kính của con cháu đối với bề trên. Vậy làm thế nào để chọn đồ thờ cúng bằng đồng hợp lí mà chất lượng nhất, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Đầu tiên bạn cần chú ý đến không gian nơi thờ tự để lựa chọn kích thước của đồ thờ sao cho phù hợp nhất, không quá nhỏ cũng không quá to. Đồ thờ cúng bằng đồng có tuổi thọ rất lâu dài, có thể dùng được mãi mãi nên cũng cần chú ý tới chất lượng khi mua và nên mua đồ có chất lượng tốt. Ngoài ra, việc lựa chọn đồ thờ cúng cũng phụ thuộc vào việc gia chủ là con trưởng hay con thứ trong nhà. Nếu là con trưởng thì bên cạnh bộ đồ thờ thông thường thì còn cần thêm cuốn thư câu đối và bộ hoành phi, nếu là con thứ thì việc này không cần thiết.
 Thứ hai đó là nên lựa chọn những bộ đồ thờ cúng nguồn gốc từ các làng nghề có truyền thống đúc đồ đồng lâu đời trong nước bởi không chỉ đảm bảo được chất lượng đồng là đổng đỏ hoặc đồng vàng nguyên chất mà còn giữ được những nét hoa văn, hoa tiết truyền thống của dân tộc, mang ý nghĩa hơn rất nhiều những đồ thờ cũng nhập khẩu. Bên cạnh đó thì mẫu mã sản phẩm tại các làng nghề này ngày càng sáng tạo và đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của người tiêu dùng.
Việc lựa chọn chất liệu đồng cho đồ thờ cũng cần được chú ý đến bởi hiện nay có rất nhiều loại chất liệu đồng khác nhau như đồng thau có độ bền cao, giá thành phải chăng; đồng dapha có giá thành thấp hơn, có màu vàng sáng khá bắt mắt nhưng không bền; đồng đỏ có chất lượng vượt trội, màu sắc đẹp, độ bền cao,... để có thể lựa chọn được bộ đồ thờ cúng không chỉ hài lòng với chất lượng, đẹp về mẫu mã mà còn có giá thành phải chăng.
Mong rằng với những thông tin trên, các bạn đã có thể trang bị cho mình những kinh nghiệm khi chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng cho gia đình một cách hợp lí nhất. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các đồ thờ bằng đồng chất lượng, mẫu mã đa dạng, giá cả phù hợp, nhanh tay truy cập website: http://ducdongylinh.com/ hoặc gọi tới hotline: 0974 403 282 - 094 787 4293 để được tư vấn cụ thể nhất.