Nghề đúc trống đồng và những điều bạn chưa biết

Trống đồng là hình tượng gắn liền với đất nước ta xuyên suốt chiều dài lịch sử, từ những buổi sơ khai lập quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được hết về loại đồ mỹ nghệ này cũng như ý nghĩa và giá trị của nghề đúc trống đồng
Ý nghĩa của trống đồng 
Trống đồng nói chung và trống đồng Đông Sơn nói riêng luôn được coi là biểu tượng của văn hóa, lịch sử của đất nước hình chữ S. Ra đời từ những năm 700 trước Công nguyên, hình tượng trống đồng không chỉ đơn giản là một loại nhạc khí, nó đã trở thành biểu tượng của quyền lực và tâm linh. 
Trống đồng gắn liền với con người trong mọi hoạt động, từ những buổi hội họp tưng bừng, đến tiếng trống bi ai trong những lễ mai táng quan vua. Trống đồng theo người nông dân trong những buổi tế thần cầu mưa, theo người nghệ sĩ biểu diễn cho quan vua trong triều, và còn vinh dự hơn, đi cùng đội quân chiến đấu ra trận. 

Đồ đồng ý Linh chuyên đúc trống đồng uy tín

Chính bởi vậy mà trống đồng được coi là biểu tượng mạnh mẽ của người thủ lĩnh, tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh. Trống đồng không chỉ là loại nhạc cụ gắn với đời sống con người trong một thời kì, mà còn là biểu trưng cho một nền văn hóa. Bằng việc thể hiện những nét sinh hoạt lên hoa văn trống đồng mà ngày nay chúng ta có thể hiểu hơn về đời sống của tổ tiên nguồn cội trước đây. 
Nghề đúc trống đồng 
Dù ngày nay trống đồng không còn được sử dụng phổ biến trong đời sống nhưng bù lại, nó lại được coi như một sản phẩm mỹ thuật độc đáo. Thực chất những người theo nghề đúc trống đồng cũng không còn nhiều. Để làm ra một chiếc trống đồng đẹp đòi hỏi bàn tay tài hoa, óc sáng tạo của người làm nghề đúc trống đồng. 
Trống đồng ngày nay được làm với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau để có thể đặt trong nhà, trong phòng như một vật trưng bày. Những người ở tầng lớp thượng lưu coi trống đồng như một món quà quý dành tặng nhau trong những dịp đặc biệt như năm mới, tân gia,... Một món quà giá trị như trống đồng vừa giúp bày tỏ tấm lòng của người tặng, vừa thể hiện quyền lực và sức mạnh của người được nhận. Điều này phần nào đã giúp nghề đúc trống đồng có điều kiện được khôi phục và phát triển. 
Là cơ sở lâu đời nổi tiếng trong nghề sản xuất đồ đồng mỹ nghệ nói chung và đúc trống đồng nói riêng, cơ sở Ý Linh tự hào mang đến những sản phẩm từ đồng có giá trị thẩm mỹ cao bằng bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ. Hãy đến với Ý Linh để tìm cho mình một món đồ bằng đồng ý nghĩa.