Những đồ mỹ nghệ bằng đồng mang ý nghĩa phong thủy

Tượng quan công
Tượng quan công có thể được đúc bằng đồng hoặc vàng với những họa tiết, chi tiết tinh xảo. Tượng quan công thường được sử dụng trong phong thủy nhằm mục đích trấn trạch, hóa giải hay khắc chế sát khí, hung khí. Tượng quan công bằng đồng mang lại sự bình an cho gia chủ, đồng thời đối với những ai kinh doanh buôn bán, tượng quan công sẽ mang về nhiều tài lộc và giúp cho công việc buôn bán trở nên thuận lợi hơn.

Tượng đồng bằng ngựa

Tượng ngựa đứng
Hình ảnh con ngựa đứng hí vang luôn là biểu trưng cho sức mạnh và thành công. Loại tượng trang trí này có ý nghĩa về mặt phong thủy là mang lại linh khí hỗ trợ, giúp cho gia chủ được cộng hưởng thêm nguồn sức mạnh mới, phát triển và thăng tiến dài lâu. Tượng ngựa đứng mang ý nghĩa cổ vũ thành công và sự bền vững.
Cóc ba chân
Cóc, hay còn gọi là thiềm thừ là một linh vật rất phổ biến trong phong thủy. Loài vật này được biểu trưng cho tiền tài vào nhà. Những bức tượng cóc thường được chế tác ngồi trên những đồng tiền, và con cóc ngậm tiền. Người ta thường sử dụng con vật này cho các cửa hàng buôn bán, mang về nhiều tiền tài và may mắn hơn. Thiềm thừ ba chân thiên về hành Kim, có kim khí rất mạnh và công năng rất cao. Tượng cóc ba chân thường được chế tác theo hình dạng cóc vàng ba chân tha theo xâu tiền có 7 hạt, tượng trưng cho chòm sao Đại Hùng.
Một lưu ý khi rước thiềm thừ về nhà là gia chủ cần phải khai quảng điểm nhãn, đặt thiềm thừ quay mặt vào trong, tượng trưng cho ý nghĩa ông cóc mang tiền tài vào nhà. Nếu đặt ngược lại, ý nghĩa phong thủy sẽ không còn tác dụng, thậm chí là phản tác dụng cho gia chủ.
Con nghê đồng
Đây là một linh vật có ý nghĩa và cách sử dụng khá phức tạp, không đơn thuần ý nghĩa đơn giản như những linh vật khác. Con nghê là một trong những linh vật thuộc dòng trấn yểm, cũng giống như lân – long –quy – phượng, con nghê mang ý nghĩa xua đuổi tà khí cho gia đình, mang lại sự bình ổn và thịnh vượng. Nghê bằng đồng và nghê bằng đá sẽ mang lại công năng rất mạnh mẽ.
Những con nghê bằng đồng sẽ được đặt trực tiếp ở trước cửa nhà, xua đuổi ngay những điềm xấu như hướng ngã ba chiếu vào. Nghê đồng cũng có thể hóa giải được những hung khí từ sao xấu mang sát khí như nhị hắc, ngũ hoàng…
Tuy nhiên, như đã nói, con nghê được sử dụng khá phức tạp, bởi không chỉ đặt đúng vị trí là xong, gia chủ còn phải xem xét hướng con nghê theo hướng nào để xua đuổi trực tiếp tà khí xông vào nhà, và nghê đồng cũng cần khai quang điểm nhãn khi rước về.
 Cơ sở Ý Linh chuyên cung cấp các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ theo phong thủy, phục vụ đa dạng yêu cầu, mục đích của khách hàng.