Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo

Những xưởng sản xuất thủ công mỹ nghệ ngày nay đã vô cùng đa dạng và phát triển, với sự hòa trộn kết hợp độc đáo giữa những nét truyền thống và hiện đại, khiến cho các sản phẩm ra đời ngày càng trở nên thu hút hơn.
Đồ thủ công mỹ nghệ luôn có ưu điểm là sự tinh tế trong từng đường nét, cái hồn được thổi vào không bao giờ bị pha trộn với các sản phẩm công nghiệp sản xuất hàng loạt. Những hội chợ dành riêng cho đồ thủ công mỹ nghệ cũng xuất hiện tại nhiều nơi, giới thiệu và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, trang trí của nhiều cá nhân, gia đình. Mức giá cho những món đồ này cũng vô cùng đa dạng, từ vài trăm nghìn, đến vài trăm triệu đồng là hoàn toàn bình thường. Đây cũng là cơ hội để chúng ta được mở mang tầm mắt nhiều hơn về tay nghề những nghệ nhân tài năng của đất nước.

Đồ Đồng Ý Yên sẽ giới thiệu tới các bạn một số món đồ thủ công mỹ nghệ phổ biến và độc đáo mà bạn cũng nên sở hữu cho mình để mang lại những sự may mắn hay tài lộc trong năm mới.
Tượng gỗ thần tài, thổ địa
Những bức tượng này sẽ được chế tác từ các loại gỗ quý, chủ yếu là gỗ nu Đinh Hương, gỗ Hương, vậy nên giá trị phần thô của chúng đã khá cao, nhưng giá trị về ý nghĩa phong thủy hay tâm linh thì cũng không bao giờ nhỏ.
Tủ khảm ốc xà cừ
Những mẫu tủ này hết sức phù hợp cho những không gian thiên về hướng thiết kế hoài cổ và tinh tế. Nhiều nét đẹp hiện đại đã được mang vào trong các sản phẩm này, nhưng điểm dừng vẫn đáp ứng đúng vẻ truyền thống của mọi mẫu thành phẩm.
Tượng Quan Công
Biểu tượng Quan Công từ lâu vẫn được tôn thờ như một vị thần bảo vệ vô cùng mạnh mẽ. Tượng Quan Công được chế tác ở nhiều dáng: đứng, ngồi, cưỡi ngựa… Dù ở tư thế nào, nguồn năng lượng mà những bức tượng mang lại luôn luôn rất mạnh, khí chất ngút trời với nguồn sức mạnh phi phàm.
Ngoài ra, còn vô vàn những tác phẩm thủ công mỹ nghệ khác mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau như tượng Bồ tát Quan âm, tượng Di lặc, Bách Điểu, Thiềm Thừ… Các loại gỗ được sử dụng đều là gỗ quý, vừa có độ bền cao, lại có ý nghĩa giá trị rất đặc biệt. Đó là những sản phẩm thường được các xưởng thủ công mỹ nghệ sản xuất mỗi năm. Để hoàn thành được một tuyệt phẩm mang ra trưng bày như vậy, những nghệ nhân đã phải đầu tư không ít năm kinh nghiệm và rèn luyện nghiêm khắc. Mỗi tác phẩm đều là tâm huyết xứng đáng mà ta nên trân trọng.