Phân loại đồ đồng mỹ nghệ

Trong một vài năm trở lại đây, xu hướng tìm về các giá trị nghệ thuật từ bàn tay thủ công đã trở nên phổ biến hơn, trong đó có sự lên ngôi của các loại đồ đồng mỹ nghệ

Đồ mỹ nghệ bằng đồng

Đồ đồng mỹ nghệ là gì?
Đồ đồng mỹ nghệ là tên gọi chung cho các sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm bằng đồng. Vì là chất liệu có độ dẻo cao nên đồng tạo điều kiện cho những người thợ thủ công có cơ hội thể hiện tài năng của minh thông qua những sản phẩm khác nhau, những hoa văn khác nhau. Dưới bàn tay tinh tế của các nghệ nhân, rất nhiều sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ đã ra đời và thu hút được sự chú ý của nhiều người. 
Các loại đồ đồng mỹ nghệ phổ biến hiện nay là đồ thờ cúng, tượng đồng, tranh đồng,...

Phân loại các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ

Đồ đồng mỹ nghệ dùng trong gia đình: Rất nhiều sản phẩm từ đồng đang được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, đặc biệt là các gia đình có thu nhập khá. 

1. Đồ thờ cúng bằng đồng: Các sản phẩm bằng đồng dùng trong thờ cúng được ưa chuộng rất rộng rãi, bởi đồng vừa mang vẻ đẹp cổ điển, vừa toát lên nét sang trọng, đẳng cấp.

2. Tranh đồng phong thủy: Đây cũng là một sản phẩm đồ mỹ nghệ bằng đồng rất được ưa chuộng hiện nay. Các mẫu tranh đồng phong thủy rât đa dạng, mang ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ

3. Tượng đồng phong thủy: Cũng giống như tranh đồng, các sản phẩm tượng đồng cũng gửi gắm mong ước về một cuộc sống an lành, tràn đầy sức khỏe, sự nghiệp phát triển. Các mẫu tượng đồng phong thủy phổ biến là tượng kì lân, tượng song mã, tượng thần tài,...

Đồ đồng mỹ nghệ dùng trong sự kiện

Tượng Bác Hồ bằng đồng

Không chỉ được ưa chuộng trong các gia đình, đồ mỹ nghệ bằng đồng ngày nay đã trở nên phổ biến hơn trong các sự kiện, với mẫu mã đa dạng và kích cỡ khác nhau. Các bức tượng đồng về các danh nhân lịch sử, chuông đồng, trống đồng,... luôn thu hút sự chú ý của rất nhiều quan khách. 
Là cơ sở sản xuất đồ đồng mỹ nghệ lâu năm, với những người thợ thủ công tài hoa, cơ sở sản xuất đồ đồng Ý Linh là địa điểm đáng tin cậy cho bất cứ ai đang tìm kiếm một sản phẩm trưng bày trong gia đình hay sự kiện từ chất liệu đồng. Hãy đến với Ý Linh để được đắm mình trong không gian nơi đây và mãn nhãn với các sản phẩm đẹp mắt nhé.