Tìm hiểu về cơ sở đúc nhôm gang

Đúc nhôm gang là một kỹ thuật trong gia công kim loại. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kỹ thuật này thông qua bài viết dưới đây.
Phương pháp gia công đúc
Trước tiên cần phải hiểu về phương pháp gia công đúc. Gia công đúc thuộc nhóm gia công biến dạng, tức là nung chảy kim loại sau đó rót vào khuôn để kim loại lỏng lấp đầy khoảng trống của khuôn rồi đông cứ lại tạo thành hình dạng như mong muốn.

Có thể gia công đúc bằng khuôn cát hoặc khuôn kim loại. Đối với khuôn cát, có thể tạo nên sản phẩm có hình dạng phức tạp cùng kích thước đa dạng; phương pháp đúc bằng khuôn cát thích hợp với hầu hết các loại vật liệu và có khả năng tái chế cao đến xấp xỉ 100%. Đối với khuôn kim loại, quá trình gia công đúc diễn ra nhanh hơn, phù hợp với việc sản xuất hàng loạt, khả năng đúc đạt độ chính xác cao, khả năng tái chế cũng cao xấp xỉ 100%.
Đúc nhôm gang
Các sản phẩm được sản xuất từ phương pháp gia công đúc nhôm gang khá đa dạng về công dụng, kích thước: từ những chiếc nồi nhỏ, đồ trang trí nhỏ đến cả những chiếc cổng nhà cao lớn đều có thể được đúc từ nhôm gang.
Có thể đúc nhôm gang bằng khuôn cát hoặc khuôn kim loại đều được bởi đây là một trong số rất ít kim loại có thể đúc bằng nhiều phương pháp khác nhau. Khi lựa chọn phương pháp đúc nhôm gang, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn, trong đó có hai yếu tố quan trọng nhất là tính khả thi và giá thành.
Để đạt được sản phẩm chất lượng tốt, năng suất cao nên áp dụng đúc áp lực. Độ co của kim loại lớn nên phải độ ngót hợp lý. Bên cạnh đó khi dùng sơn kim loại cũng cần phải sơn khuôn. Đối với hệ thống rót, xiphong hoặc khe mỏng thẳng đứng thường được sử dụng để có được dòng chảy êm. Ngoài ra đôi khi có những trường hợp phải sử dụng ống rót dạng rồng rắn cùng cốc rót có nút để hạn chế sự hình thành màng oxit nhôm trong quá trình rót.
Cơ sở đúc nhôm gang
Hiện nay có rất nhiều cơ sở đúc nhôm gang, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng tạo ra những sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng. Chính vì lý do này, khi lựa chọn cơ sở đúc nhôm gang, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng và xem xét trên nhiều khía cạnh.
Bạn nên lựa chọn cơ sở đúc nhôm gang Ý Yên bởi những lý do sau đây: cơ sở đồ đồng Ý Yên chuyên cung cấp các sản phẩm với chất lượng cao đã được kiểm chứng. Không chỉ vậy, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi nhận được báo giá của chúng tôi. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để không bao giờ cảm thấy hối hận.