Những làng nghề sản xuất đồ đồng mỹ nghệ nổi tiếng hiện nay

Dù cuộc sống hiện đại đã và đang làm lu mờ đi nhiều giá trị truyền thống, nhưng các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ vẫn giữ cho mình một vị thế nhất định trên thị trường bằng nét đẹp khó trộn lẫn của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những làng nghề nổi tiếng lâu đời trong lĩnh vực đúc đồng.

Đọc thêm

Phân loại đồ đồng mỹ nghệ

Đã từng có một thời gian, khi nhịp sống ồn ào của xã hội hiện đại cuốn người ta vào vòng xoáy cơm áo gạo tiền và quên đi những giá trị văn hóa từ ngàn đời.

Đọc thêm

Ý nghĩa của tượng đồng phong thủy

Cùng với sự phát triển của các mặt hàng đồ đồng mỹ nghệ, tượng đồng phong thủy đã và đang nhận được sự chú ý của rất nhiều người khi tìm kiếm những đồ vật trang trí trong gia đình. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của các loại tượng đồng phong thủy nhé. 

Đọc thêm

Tranh đồng phong thủy và những điều bạn chưa biết

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, nhu cầu về các đồ dùng trang trí trong gia đình cũng ngày một nâng cao hơn. Người ta không còn chỉ coi ngôi nhà là nơi để ngủ nghỉ, sinh hoạt mà còn coi đây là nơi để thể hiện đẳng cấp của chủ nhân

Đọc thêm

Cách treo mặt trống đồng

Mặt trống đồng theo phong thủy ngày nay ứng dụng trong phòng làm việc rất có ý nghĩa cho sự nghiệp công danh, vì các họa tiết mặt trống đồng sinh khí tốt, nhất là mặt trống được làm bằng kim loại đồng.

Đọc thêm

Làng nghề đúc đồng Tống Xá - Ý Yên

Làng nghề đúc đồng Tống Xá thuộc xã Yên Xá, Vạn Điểm, Thị trấn Lâm, huyện Ý Yên. Vào cuối thế kỷ XII ông tổ nghề đúc đồng Nguyễn Minh Không đã truyền nghề cho nhân dân địa phương, trải qua 900 năm làng nghề ngày càng phát triển.

Đọc thêm