Tranh đồng phong thủy và những điều bạn chưa biết

Trong số những đồ trang trí được ưa chuộng, tranh đồng phong thủy là sự lựa chọn của rất nhiều người. Vậy bạn đã hiểu hết về loại tranh độc đáo này hay chưa?

Những mẫu tranh đồng phong thủy mã đáo thành công

Tranh đồng phong thủy là gì?
Tranh đồng phong thủy là loại tranh được chế tác từ đồng nguyên chất, thể hiện những hình ảnh như rồng phượng, ngựa, cá,.. Không phải ngẫu nhiên mà người ta dùng 2 từ “phong thủy” cho loại tranh này, bởi lẽ tất cả các hình ảnh trên tranh đều là những hình ảnh biểu trưng có ý nghĩa mang lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Do vậy, tranh đồng phong thủy không chỉ là vật trang trí đẹp và sang trọng, nó còn mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân. 
Tranh đồng phong thủy được làm hoàn toàn thủ công, được khắc chạm từng chi tiết nhỏ, tinh xảo dưới bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ. Chính điều này đã khiến cho giá của dòng tranh này khá cao và chỉ thường xuất hiện trong ngôi nhà của những người thuộc tầng lớp thượng lưu. 

Tranh đồng phong thủy độc đáo và tinh tế

Ý nghĩa của một số mẫu tranh đồng phong thủy
Mỗi hình ảnh khác nhau được thể hiện ở tranh đồng sẽ mang trong mình một ý nghĩa riêng biệt.Tùy vào sở thích và mong muốn của gia chủ mà bạn nên lựa chọn một bức tranh đồng phù hợp. Dưới đây là ý nghĩa của một số mẫu tranh đồng phong thủy phổ biến: 

1. Tranh “mã đáo thành công”: đây là dòng tranh khắc họa hình ảnh của 8 chú ngựa phi nước đại với ý nghĩa mang lại thành công, may mắn trên con đường sự nghiệp cho gia chủ. Mẫu tranh này đặc biệt phù hợp với những người làm kinh doanh.

2. Tranh song hạc: Với ý nghĩa mang lại sinh khí và tuổi thọ cho gia chủ, tranh song hạc được rất nhiều người lựa chọn với hi vọng mọi người trong gia đình sẽ sống lâu trường thọ, vui vẻ bên nhau.

3. Tranh song long: Hình tượng 2 con rồng chụm đầu vào nhau thể hiện sức mạnh vượt trội. Hình ảnh này được cho là thể hiện đẳng cấp và sự mạnh mẽ của người trụ cột gia đình, đồng thời mang ý nghĩa về một sự nghiệp phát triển vượt bậc.

4. Tranh tứ quý: Đây là dòng tranh phác họa hình ảnh của 4 mùa xuân, hạ, thu, đông với hình ảnh tượng trưng là tùng, cúc, trúc, mai. Mọi người thường treo tranh này trong nhà với mong muốn cả năm luôn khỏe mạnh, may mắn và tràn đầy sức sống.

Để tìm hiểu thêm về các mẫu tranh đồng phong thủy nói riêng cũng như các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ nói chung, mời các bạn đến với cơ sở sản xuất đồ đồng Ý Linh ngay hôm nay. Chắc chắn các sản phẩm của Ý Linh sẽ không khiến bạn phải thất vọng.