Tượng chân dung cụ bà ngồi ghế

Giá: 0₫

Tổng quan

Ngày nay, nhu cầu đúc tượng đồng để thờ cúng rất phổ biến và mang một giá trị tâm linh vô cùng sâu sắc. Thay bằng việc thờ ảnh không người ta đúc nên những mẫu tượng chân dung cụ bà ngồi ghế dành cho những cù bà đã khuất núi trông vừa quý phái, bền cũng như tinh tế hơn. Không chỉ có mẫu tượng chân dung cụ bà ngồi ghế, có khá nhiều mẫu tượng khác như tượng hai ông bà hay tượng cụ ông.
Kích thước của tượng phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người, nhưng đã là tượng thờ thì kích thước thường nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển.
Ý nghĩa tượng chân dung cụ bà ngồi ghế
Trong thực tế khi đúc tượng chân dung cụ bà ngồi ghế, chính thế hệ con cháu muốn lưu giữ lại những hình ảnh đẹp đẽ nhất, gần gũi nhất về người thân của mình mà không sợ thời gian làm phai nhạt. Hình ảnh cụ bà ngồi ghế với vóc dáng và khuôn mặt của người thân trong gia đình đang nghỉ ngơi, thư giãn và luôn được trân trọng khắc khi.
 
Quá trình đúc tượng chân dung cụ bà ngồi ghế gồm các bước sau: Đầu tiên, phải có các dữ liệu về ảnh của cụ bà muốn đúc tượng, dữ liệu càng rõ nét độ chính xác càng cao. Sau đó, nghệ nhân sẽ dựa vào tư liệu mà đắp khuôn mẫu trên đất sét, chỉnh sửa sao cho giống mẫu nhất. Chỉnh sửa hoàn thiện thì chuyển sang đắp tượng thạch cao. Và cuối cùng khi tất cả các bước đều ổn các nghệ nhân mới đúc đồng và chỉnh sửa lại sao cho hợp lý và chuẩn mẫu nhất.
Kích thước tượng chân dung cụ bà ngồi ghế phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, nhưng các kích thước cơ bản thường là 20cm, 25cm, 30cm…hoặc có khi mẫu to hẳn bằng người thật. Theo không gian và vị trí đặt tượng mà mỗi khách hàng sẽ chọn một kích thước nhất định.

Chất liệu làm tượng

Như đã nói ở trên, tượng được làm từ chất liệu đồng cụ thể hơn là đồng đỏ. Chất liệu bóng, đẹp, tinh tế và giá trị sử dụng ưu việt hơn hẳn so với các chất liệu khác. Nhiều người có thể chọn một vài chất liệu như thạch cao, gỗ hay sứ… chắc chắn rằng độ bền của nó sẽ không bao giờ được tốt như đồng.
Thực chất, tượng chân dung cụ bà ngồi ghế vừa mang giá trị về mặt tâm linh vừa mang giá trị về mặt thẩm mỹ. So với việc chụp một tấm ảnh giá có cao hơn hẳn nhưng giá trị của nó lại đi cùng thời gian năm tháng. Không phải tự nhiên mà người ta  lại ưu ái chọn xu hướng đúc đồng này. Chắc chắn rằng trong một tương lai không xa, việc đúc những bức tượng làm từ chất liệu đồng như thế này còn được nhiều người ủng hộ hơn nữa.