Tượng chân dung hai ông bà

Giá: 0₫

Tổng quan

Đúc tượng truyền thần vốn dĩ là một môn nghệ thuật có từ rất lâu nhưng trong khoảng thời gian gần đây nó được nhiều người biết đến hơn. Tượng chân dung hai ông bà làm từ chất liệu đồng đỏ được khá nhiều người quan tâm. Thực chất, bản thân những người đang có nhu cầu chính là vì họ muốn giữ lại những hình ảnh quen thuộc và sống động nhất về người thân của mình, cụ thể ở đây chính là ông bà hoặc cha mẹ họ.
Khi nói về tượng chân dung mỗi người có thể mường tượng ra những chất liệu khác nhau như thạch cao, gỗ, sứ hay đồng. Trong số tất cả những chất liệu ấy thì đồng được ưu ái chọn lựa hơn cả. Đơn giản vì đồng bền, bóng đẹp, sử dụng bền bỉ với thời gian.

Đúc tượng chân dung hai ông bà như thế nào?
Thực ra, quá trình đúc tượng chân dung hai ông bà không quá khó khăn như nhiều người nghĩ, nhưng nó lại yêu cầu một sự tỉ mỉ và vô cùng tinh tế mà nhiều người cũng không thể đáp ứng được.
Đầu tiên các nghệ nhân cần phải có ảnh, ảnh chính là tài liệu mà họ có để khắc hoạ lên những bức tượng chân dung hai ông bà. Ảnh càng chi tiết, cụ thể thì quá trình làm tượng càng nhanh chóng và gần gũi. Tiếp đó, người nghệ nhân sẽ làm tượng bằng đất sét, chỉnh sửa các đường nét sao cho giống rồi đổ khuôn thạch cao. Các chi tiết, đường nét tiếp tục được chỉnh sửa, sao cho giống nhất thì mới đến bước cuối cùng là đổ khuôn đồng.
Lúc này, bạn chỉ cần đợi đồng nguội, gọt các chi tiết sao cho sắc nét nhất là hoàn thành. Mọi công đoạn nghe thì  có vẻ đơn giản như vậy nhưng để có được một bức tượng chân dung hai ông bà truyền thần thì chẳng hề dễ dàng chút nào cả.
Tượng chân dung hai ông bà đặt ở đâu?
 Như đã nói ở trên, tượng chân dung hai ông bà là hình ảnh của hai người thân trong gia đình đã khuất nên tượng bắt buộc nên đặt ở những nơi thờ cúng tôn nghiêm như trên bàn thờ hay tủ cao. Như vậy vừa thể hiện được giá trị của bức tượng vừa thể hiện được sự kính cẩn của con cháu với ông bà đã khuất. 
Tượng chân dung hai ông bà không phải là tượng danh nhân hay phong thủy, tuyệt đối không đặt ở những nơi kém trang nghiêm.
Một bức tượng chân dung hai ông bà không chỉ đẹp ở chất liệu hay hình ảnh làm nên nó, nó sẽ đẹp hơn, giá trị hơn nếu người làm ra nó biết nâng niu và quý trọng. Chỉ có như vậy, những giá trị tinh thần, sự tưởng nhớ tới tổ tiên mới được phát huy và làm tăng giá trị của những bức tượng.