Tượng chân dung cụ ông

Giá: 0₫

Tổng quan

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách thức lưu giữ lại hình ảnh quen thuộc gần gũi mà không kém phần trang trọng thì chắc chắn tượng chân dung cụ ông là thứ bạn đang tìm kiếm. Tượng chân dung cụ ông làm từ chất liệu đồng đỏ vừa mang giá trị thẩm mỹ cao lại mang ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc. Hiện nay, rất nhiều người đã đúc tượng chân dung cho người thân quá cố của mình để lưu giữ lại những hình ảnh tốt đẹp và sống động nhất về họ.
Ý nghĩa của tượng chân dung cụ ông
Tượng chân dung cụ ông chính là hình ảnh một người thân quá cố trong gia đình, thay bằng việc thờ ảnh nay người ta sử dụng một chất liệu mới là tượng đồng, bền và sáng đẹp cũng như giá trị sử dụng lâu dài với thời gian. Những bức tượng được tạo nên từ đôi bàn tay nghệ nhân tỉ mỉ, chi tiết nên bạn không nên quá lo lắng về sự giống – khác giữa tượng chân dung cụ ông và ảnh thật.

Vị trí đặt tượng chân dung cụ ông
Tượng chân dung cụ ông tạc lại hình ảnh cụ ông đã sang bên kia thế giới, nên luôn luôn được đặt tại vị trí vô cùng linh thiêng là bàn thờ gia quyến hoặc nó đặt tại những nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà. Nó giống như việc gia đình đặt ảnh thờ, thì nay ta đặt bằng một bức tượng đồng. Trọng lượng tượng sẽ nặng hơn rất nhiều nên cũng có một số yêu cầu nho nhỏ đặt ra đó là bàn thờ phải chắc chắn, không nên dùng bàn thờ bắt lên tường bằng ốc vít – khá nguy hiểm nếu như không được chắc chắn.
Cách làm tượng chân dung cụ ông 
Làm tượng chân dung cụ ông không quá khó nhưng cũng chẳng hề đơn giản. Đầu tiên là bạn phải có ảnh mẫu, ảnh càng chi tiết càng tốt, quá trình chế tác vì thế mà đơn giản và giống thật hơn. Sau đó người ta sẽ đắp khuôn mẫu lên đất sét và chỉnh sửa sao cho giống. Bước tiếp theo là đắp thạch cao, tiếp tục chỉnh sửa sao cho giống nhất. Và cuối cùng khi tất cả các bước chỉnh sửa đến độ hoàn hảo các nghệ nhân sẽ đổ đồng theo khuôn mẫu thạch cao và làm các chi tiết trở nên sắc nét hơn.
So với việc đúc các bức tượng khác thì đúc tượng chân dung cụ ông ông có quá nhiều khác biệt, nó chỉ đơn giản là thay một hình mẫu khác và buộc phải giống thật mà thôi.
Hiện nay, xu hướng sử dụng tượng thờ khá phổ biến. Rất nhiều người đã đúc tượng chân dung cụ ông hay tượng chân dung cụ bà, có người đúc chung tượng cho cả cụ ông lẫn cụ bà. Thực chất, đây là sự phát triển hợp với thời đại, trong thời gian tới sẽ được nhiều người ưa chuộng hơn.