Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn

Giá: 0₫

Tổng quan

Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn có tên gọi khác là tượng Phật Bà nghìn tay. Trong một lĩnh vực khác, chúng có thể bắt gặp thêm một điệu múa nghìn mắt nghìn tay vừa mang giá trị nghệ thuật cao, vừa mang ý nghĩa tuyệt vời. Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn thường được thờ trong nhiều ngôi chùa và có mặt khắp nơi trên thế giới. 
Ý nghĩa tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn
Trong thực tế nghìn mắt nghìn tay không phải chỉ con số đúng tuyệt đối là một nghìn, mà nó chỉ là con số tượng trưng, ám chỉ cho nhiều vô số mắt và tay để nhìn thấy cũng như cứu vứt chúng sinh mọi nơi. Nhiều chùa có thể thờ tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn đủ một một nghì mắt, một nghìn tay nhưng có những nơi chỉ có vài chục hoặc vài trăm tay và mắt mà thôi. 
Bàn tay Phật tượng trưng cho những hành động, những hành động thiện tâm cứu khổ cứu nạn, bảo vệ những người lương thiện. Con mắt chính là tượng trưng cho sự soi xét, thấu suốt tất cả vạn vận chúng sinh ở bất cứ một địa vị nào, đằng trước hay đẳng sau hoặc bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời của mỗi người.
Mỗi con mắt nằm trong lòng một bàn tay với ý nghĩa đôi mắt và bàn tay luôn đi cùng nhau, sự quan sát và hành động luôn song hành. Bất cứ khu vực nào có đau khổ, hiểm nguy thì bà luôn dang tay cứu giúp chúng sinh, đó là sự từ bi, nhân đạo trong Phật giáo.
Ở một số tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn ta có thể dễ dàng bắt gặp một số tay của bà có cầm theo đồ vật; đó có thể là hoa sen xanh, là bình nước hay đinh ba, phất trần, kinh văn… Mỗi một vật dụng có một ý nghĩa tượng trưng riêng của nó.
Hình ảnh Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn mang một giá trị nhân văn cực kì sâu sắc khi bà là tượng trưng cho cái thiện, một sức mạnh tâm linh sẵn sàng cứu giúp cái thiện, cứu độ trần gian, xoa dịu, bù đắp những đau khổ mất mát của con người. Mang đến niềm vui, sự an lạc và bình tâm trong cuộc sống.
Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn làm từ chất liệu gì?
Hiện nay, tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như sứ, gỗ hay đồng. Nhưng có lẽ chất liệu đồng được ưa chuộng hơn cả bởi những tính năng vượt trội của nó: Độ bền, độ bóng, giá trị…
Rất nhiều chùa chiền khắp cả nước hoặc một số di tích lịch sử có thờ tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, đây là chỗ dựa tinh thần rất nhân văn và cao cả cho những người theo đạo Phật. 

Trong tín ngưỡng dân gian, Phật bà nghìn tay nghìn mắt vừa hiền hòa vừa uy nghi, thiện nam thiện nữ gặp bà thì hoan hỉ; kẻ bất lương, quỷ sứ ma quái gặp bà thì sợ hãi.

      Hình tượng Quan Âm nghìn tay nghìn mắt mang trên mình rất nhiều phép thuật. Ngoài hai bàn tay giữ ấn quyết nhà Phật, các tay còn lại của Phật bà đều cầm những pháp bảo để thuần hóa quỷ dữ hoặc cứu vớt chúng sinh

    Cơ sở đúc đồng Ý Linh chuyên nhận đúc tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn với mọi kích thước, mẫu mã theo yêu cầu của quý khách.

            Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn đứng cao 130cm nặng 150 kg 

Tượng Quan Âm Thien Thủ Thiên Nhãn ngồi cao 280 cm, nặng 2500 kg. Đúc bằng đồng đỏ nguyên khối.