Tượng Võ Nguyên Giáp

Giá: 0₫

Tổng quan

Đúc đồng là nghề thủ công có ở Việt Nam từ lâu đời. Đúc đồng hay sản xuất ra các sản phẩm từ đồng luôn đòi hỏi các nghệ nhân phải có tay nghề cao, khéo léo và thật sự tỉ mỉ để tạo ra được các bức tượng bằng đồng như ý. Nhiều sản phẩm được tạo ra nhờ bàn tay của họ như: tượng Võ Nguyên Giáp, tượng Trần Quốc Tuấn, Tượng Phật A di đà...

Để tạo ra được một sản phẩm hoàn thiện (tượng Võ Nguyên Giáp, tượng Vua Hùng...) cần trải qua các công đoạn như sau:
1.    Chọn nguyên liệu, thường đồng đỏ hoặc đồng vàng sẽ được người nghệ nhận lựa chọn sử dụng, đồng đỏ thường có giá trị cao hơn.
2.    Tạo mẫu cho sản phẩm. Người thợ sẽ sử dụng loại đất sét chuyên dụng để đắp mẫu, chỉnh sửa các đường nét sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
3.    Định hình khuôn, đầu tiên phải tạo ra khuôn âm bản, sau đó làm cốt bên trong hay còn gọi là làm thao. Khi khuôn nguội sẽ căn chỉnh độ dày mỏng để đáp ứng các nhu cầu kỹ thuật. Chỉnh sửa khuôn, làm nhẵn, rồi nung ở 500 độ C để tạo nên khuôn hoàn chỉnh.
4.    Nấu chảy đồng nguyên liệu, đưa dung dịch trên ra khỏi lò và rót ra khuôn.
5.    Rót đồng ra khuôn
6.    Chờ nguội rồi lấy sản phẩm ra đục tách, mài dũa lại để hoàn thiện sản phẩm
7.    Hoàn thiện, tùy theo các yêu cầu của khách hàng mà người thợ có thể đục, khắc chữ hay khảm. 
-    Công đoạn làm màu để tạo ra màu sắc cho sản phẩm, nhất là các sản phẩm làm giả cổ sẽ giúp khiến cho sản phẩm như tồn tại hàng nghìn năm
-    Nếu có yêu cầu khảm đồng, các kim loại quý như vàng bạc sẽ được dùng để khảm vào mặt ngoài, dát và đánh bóng lại bề mặt sản phẩm.
Lưu ý nhỏ là tỉ lệ pha trộn đồng cần tuân theo yêu cầu, không nên vì giá thành mà giảm đi tỉ lệ đồng dẫn đến hỏng cả sản phẩm.
Tưởng chừng như việc đúc đồng đơn giản nhưng lại có rất nhiều công đoạn phức tạp, để tạo ra pho tượng như tượng Võ Nguyên Giáp đòi hỏi các công đoạn được thực hiện chính xác đến từng đường nét, người thợ vừa phải biết sử dụng kinh nghiệm của cha ông để lại, vừa biết sáng tạo cho sản phẩm. Đúc đồng Mỹ Nghệ Ý Linh chuyên đúc tượng, trống đồng, đồ thờ cúng theo các yêu cầu của khách hàng, miễn phí vận chuyển sản phẩm trên toàn quốc, bạn có thể tham khảo các sản phẩm như tượng Võ Nguyên Giáp, tượng Bồ tát dát vàng, tượng Vua Hùng... ở website bán hàng của chúng tôi: http://ducdongylinh.com/