Tượng Vua Hùng

Giá: 0₫

Tổng quan

Tượng vua Hùng vừa mang giá trị tâm linh thờ cúng vừa là một món đồ chưng bày có tính thẩm mỹ và giá trị nghệ thuật cao. Với những ngươi sành chơi đồ phong thủy thì trong nhà có một bức tượng vua Hùng không những làm cho ngôi nhà chở nên linh thiêng hơn mà còn giúp xua đuổi âm khí, chấn gia trạch cực tốt.
Ý nghĩa tượng Vua Hùng
Tượng Vua Hùng thường được đúc bằng chất liệu đồng vô cùng tinh sảo, tượng đẹp từ hoa văn cho đến đường nét, những chi tiết vô cùng tinh tế thể hiện sự khéo léo của đôi bàn tay nghệ nhân. Kích thước của tượng phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, bên cạnh đó, chúng tôi cũng có sẵn những mẫu với kích thước hạng trung khiến người mua dễ dàng chọn lựa, phù hợp với nhiều không gian trưng bày. Một số kích thước nhiều người chọn lựa là 20cm, 25cm, 30cm… 
Hiện nay, nhu cầu vè tượng đồng danh nhân làm quà tặng khá lớn, do đó những mẫu tượng đồng như tượng đồng Lê Lợi, Quang Trung, Hồ Chủ Tịch, Võ Nguyên Giáp được đúc khá nhiều. Tặng một món quà là tượng đồng danh nhân không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà điều quan trọng hơn cả là giá trị tinh thần, giá trị phong thủy vô cùng ý nghĩa.
Người ta mua tượng Vua Hùng không chỉ làm quà tặng hay hàng trưng bày, rất nhiều người có nhu cầu mua tượng Vua Hùng để thờ cúng; có thể khẳng định rằng đây chính là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, dù có đi đâu, làm gì vẫn luôn nhớ về nguồn gốc tổ tiên. Không nằm ngòai ý nghĩa đó, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã mua tượng danh nhân trong đó có tượng Vua Hùng để tặng cho các đối tác. Điều này vừa thể hiện được lòng tự tôn dân tộc vừa khẳng định giá trị của những bức tượng danh nhân.
Vị trí đặt tượng Vua Hùng
Tượng Vua Hùng được sử dụng với hai mục đích chính là thờ cúng và trưng bày, chính vì vậy ví trí đặt chúng cũng hoàn toàn khác nhau.
Tượng Vua Hùng dùng để thờ cúng: Thường được đặt tại vị trí trang trọng là bàn giờ gia tiên. Có những gia đình làm thêm một khu thờ cúng riêng và đặt tượng Vua Hùng tại đó.
Tượng Vua Hùng dùng để chưng bày: Thông thường, tượng danh nhân tường được đặt trang trọng tại văn phòng, phòng khách hay phòng họp. Được đặt trên bàn hoặc có một chiếc kệ riêng, tuyệt đối không để tượng Vua Hùng dưới đất cũng như gần bếp, nhà vệ sinh, tránh những nơi ẩm thấp.
Tượng Vua Hùng luôn được nhiều người lựa chọn bởi giá trị mà nó mang lại. Ý nghĩa sâu sắc và tuyệt vời kết hợp với chất liệu cao cấp nâng tầm sản phẩm lên một tầm cao mới.

Ngày 6/12/2012, Ủy ban Liên Chính phủ thuộc UNESCO đã công bố danh sách 17 di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của nhân loại, trong đó có “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” của Việt Nam.

                                                                     Uống Nước Nhớ Nguồn

                               Người Việt thờ cúng các Vua Hùng chính là để tôn vinh dân tộc Việt.

   Theo tài liệu lịch sử ghi lại thì tục thờ cúng Hùng Vương đã có từ hàng nghin năm trước nhưng phát triển mạnh mẽ từ thế kỷ 12 đến nay.

   Để việc thờ cúng Các Vua Hùng thêm trang nghiêm, linh ứng, cơ sở đúc đồng Ý Linh nhận đúc tượng Các Vua Hùng với mọi kích thước bằng chất liệu đồng. 

     Thờ cúng các Vua Hùng mang một ý nghĩa thiêng liêng cao cả hướng về cội nguồn, sự biết ơn và sự tri ân công đức các Vua Hùng có công khai quốc, sinh dân.