Ý nghĩa khi thờ tượng Phật Bà Quan Âm

Thờ tượng trong nhà đã trở thành một quan niệm tâm linh rất phổ biến hiện nay. Người ta chọn thờ tượng Phật Bà Quan Âm chủ yếu để lấy về sự bình yên cho tinh thần. Tuy nhiên ý nghĩa của việc thờ Phật Bà Quan Âm còn nhiều hơn thế.

Ý nghĩa thờ tượng Phật Bà Quan Âm
Trong lịch sử hay phim ảnh, chúng ta vẫn thấy loài người tôn thờ Phật Bà Quan Âm như một con người vĩ đại cứu độ chúng sinh, ban sự bình yên, hạnh phúc, giúp chúng dân tai qua nạn khỏi trong những tình huống nguy nan, đưa ra lời khuyên, nhắc nhở hay an ủi trong lúc tinh thần lung lạc không làm chủ được mình… Dần dà, con người ta có một thói quen hay niệm cầu Quan Thế Âm Bồ Tát mỗi khi có chuyện chẳng lành sắp hay đang xảy ra.
Hình ảnh Phật Bà Quan Âm tay phải cầm cành dương liễu, tay trái cầm bình cam lộ đã trở nên vô cùng quen thuộc. Cành dương liễu nhúng nước cam lộ tưới lên vạn vật, ban gửi tình thương và khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp, yên bình, thanh tịnh hơn. Cành dương liễu mềm mại nhưng rất vững vàng, dẻo dai, ý biểu trưng cho chữ nhẫn.
 
Tại sao nên thờ tượng Phật Bà Quan Âm?
Phật Bà Quan Âm không mang ý nghĩa về tiền bạc hay danh vọng, mà thiên về hạnh phúc và sự bình an, đặc biệt là cái tâm và sức khỏe. Vì thế, tùy từng quan niệm của mỗi nhà mà có lựa chọn thờ hay không. Nhưng cái cốt là ở tâm, tâm hạnh phúc thì mọi điều thuận lợi. Thờ tượng Phật Bà Quan Âm sẽ khiến tâm trở nên thanh tịnh hơn. Người ta quan niệm rằng:

  • Phật Bà Quan Âm mang đến yên vui cho gia đạo, gia đình đồng thuận ấm yên.
  • Phật Bà Quan Âm ra tay cứu vớt những người gặp tai, giúp họ tai qua nạn khỏi, thoát bệnh hiểm nghèo.
  • Phật Bà Quan Âm mang đến những may mắn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, giữ những mối quan hệ hòa thuận.
  • Phật Bà Quan Âm giúp tâm con người trở nên thanh tịnh, từ bi hơn. Tâm hướng thiện thì hành vi hướng thiện, bớt được cái ác, tích đức cho đời sau.

Vậy nên mua tượng Phật Bà Quan Âm ở đâu?
Với những ý nghĩa thiêng liêng đó, gia chủ không nên lựa chọn bừa bãi tượng Phật Bà Quan Âm để thờ cúng. Tượng Phật Bà Quan Âm nên được làm bằng đồng, để sáng đẹp, bền lâu, tượng trưng cho tấm lòng gia chủ. Tượng đặt ở nơi trang trọng và thành kính, sạch sẽ, được phủi bụi thường xuyên, cúi thờ kính cẩn.
Gia chủ có thể tìm hiểu về tượng Phật Bà Quan Âm tại ducdongylinh.com để hiểu hơn về tượng, và chọn được tượng ưng thuận nhất với cái tâm của mình.